Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Clip giáo viên đánh trẻ mầm non: Chỉ là hù dọa?

Tối 29/12, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút, quay cảnh nữ giáo viên mặc váy đen, hoa màu vàng liên tục đánh nhiều học sinh mầm non trong một lớp học.

Vụ việc được xác định xảy ra tại trường mầm non Hoa Phượng, thuộc phường Quang Trung, TP Kon Tum.

Người đánh các em học sinh mầm non được xác định là cô Nguyễn Thị Hải Y, giáo viên lớp Bé C dành cho các em học sinh ở độ tuổi từ 3-4 tuổi. Trong clip, cô Y đã dùng tay đánh vào mặt các cháu và sử dụng cây thước màu vàng đánh vào mông, vào chân các cháu, khiến nhiều cháu rất sợ hãi.

Cô Huỳnh Thị Bích Thuận - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết sáng 30/12, nhà trường yêu cầu cô Y viết tường trình toàn bộ sự việc.

Bao luc anh 1
Cô giáo giơ tay chỉ để dọa học sinh?

Cô Y viết: “Khoảng 14h30 chiều 29/12, sau khi cho các cháu học sinh ăn xế, thì tổ chức ca hát. Trong lớp học lúc này có mặt 25 cháu, hầu hết đều thực hiện tốt, có 7 cháu không chịu hát nên cô nắm lấy má, cầm vai, cầm thước mục đích là dọa… chứ không cố ý làm đau các cháu”.

Sau khi xem con em mình bị cô giáo đánh, sáng 30/12 một số phụ huynh bức xúc tìm đến trường, sau đó đại diện Sở GD&ĐT Kon Tum và Phòng GD&ĐT TP Kon Tum đã trực tiếp đến trường để tìm hiểu, xác minh.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Kon Tum, trước mắt tạm đình chỉ công tác đối với cô Y, sau đó tùy mức độ vi phạm để cân nhắc biện pháp xử lý tiếp theo.

Cô Trần Thị Thu Sen - phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Phượng - cho biết: Chiều 30/12, nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh lớp Bé C để xin lỗi phụ huynh, nhất là những cha mẹ có con em bị đánh.

Cô Y về nhận công tác tại trường khoảng 5 năm nay, gần 40 tuổi, vẫn chưa lập gia đình. Có lẽ điều đó phần nào ảnh hưởng đến tâm sinh lý, khiến cô Y có những hành động bột phát như vậy, mong phụ huynh tha thứ.

Đình chỉ công tác cô giáo cho 42 học sinh tát bạn trong lớp

Mới đây, học sinh nam lớp 4 tại Thường Tín (Hà Nội) phản ánh việc bị cô giáo chủ nhiệm cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt khiến nhiều người bất bình.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/lo-clip-giao-vien-danh-tre-mam-non-chi-la-hu-doa-1089585.tpo

Theo Hải Hà / Tiền Phong.

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục