Chụp ảnh đẹp và những xu hướng du lịch của giới trẻ năm 2019

Chụp ảnh đẹp, du lịch dạng phiêu lưu, quan tâm nhiều hơn đến môi trường... là những thay đổi trong xu hướng du lịch của giới trẻ hiện đại.
Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 1 11.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 2 ktx.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 3 qas.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 4 may__lily_.jpg

Du lịch không còn là thú vui xa xỉ mà đang trở thành trào lưu thu hút giới trẻ hiện đại. Ngày nay, các bạn trẻ đi du lịch không chỉ để tận hưởng mà còn hướng tới những tiêu chí tích cực khác như khám phá cuộc sống địa phương, phiêu lưu mạo hiểm, check-in cảnh đẹp, bảo vệ môi trường... Theo dự đoán của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), những người trẻ thế hệ Y, Z sẽ thực hiện gần 300 triệu chuyến du lịch mỗi năm kể từ năm 2020. Trong báo cáo 'sức mạnh của du lịch giới trẻ', UNWTO cũng cho biết người trẻ ngày nay đầu tư nhiều cho các trải nghiệm trong mỗi chuyến đi để hướng đến những giá trị lâu dài. Ảnh: Thắng Cuội, Kiều Trinh Xíu, Quỳnh Anh Shyn, Phương Ly. 

Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 5 2.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 6 1.jpg

Phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ là xu hướng du lịch được nhiều bạn trẻ đam mê xê dịch hướng tới. Khi đặt chân đến mỗi miền đất, thay vì đi theo những chỉ dẫn có sẵn, theo tour, các tín đồ du lịch trẻ tuổi thường thích tự khám phá, tìm tòi góc check-in mới, món ăn mới, cảnh đẹp ít người biết tới. Bạn Thu Huyền (Hà Nội) chia sẻ với Zing.vn: "Mình thích tự lên lịch trình, kế hoạch cho mỗi chuyến đi thay vì đi theo chỉ dẫn của các tour du lịch. Trước khi đến vùng đất mới, mình sẽ tìm hiểu kỹ về điểm đến để tránh bỡ ngỡ". Ảnh: Thắng Cuội. 

Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 7 tranquangdai_.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 8 tr.jpg

Du lịch với người trẻ còn là dịp ghi lại những bức ảnh đẹp. Đã qua thời đại của ảnh selfie, ngày nay thế hệ Y, Z chú trọng tới những thước hình đẹp, vừa mang dấu ấn cá nhân, vừa toát lên nét đặc trưng của điểm du lịch. Các travel blogger, nhiếp ảnh gia, người trẻ mê xê dịch sở hữu ngày càng nhiều những bức hình nghệ thuật, được đầu tư kỹ lưỡng khi đi du lịch đang nhấn chìm loạt ảnh "tự sướng" nhàm chán. Ảnh: Trần Quang Đại. 

Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 9 maikyhan.jpg

Nhìn lại những thành quả du lịch trong một năm là tinh thần xê dịch được các bạn trẻ yêu thích. Cuối năm, các tín đồ du lịch thường tranh thủ tổng hợp lại những miền đất đã đặt chân, trải nghiệm có được, điều đã học được trong mỗi chuyến đi... Để lưu giữ kỷ niệm những cuộc hành trình, nhiều bạn trẻ tham dự cuộc thi Throw Back 2019 do Zing.vn và mạng xã hội du lịch Hahalolo đồng tổ chức. Đây là nơi các tín đồ xê dịch cùng nhìn lại và chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ ở mỗi chặng đường trong năm vừa qua. Cuộc thi ước tính nhận được hơn 200 bài dự thi chỉ sau 2 ngày. Ảnh: Mai Kỳ Hân.

Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 10 nhi_dang.jpgChup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 11 47067107_10215641982820997_2765293704024424448_o_2.jpg Du lịch một mình cũng là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Những travel blogger có sức ảnh hưởng đã lan tỏa tinh thần xê dịch độc hành tới các bạn trẻ. Các tín đồ xê dịch không còn xa lạ với câu chuyện truyền cảm hứng của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa khi một mình đi khắp thế giới bằng xe máy hay nữ travel blogger Nhị Đặng với những chuyến đi đơn phương độc mã tới đất nước xa lạ. Tuy nhiên, để có được chuyến du lịch một mình, các tín đồ xê dịch cần trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức để bảo vệ bản thân trước những thách thức mới ở miền đất mới. Ảnh: Nhị Đặng, Trần Đặng Đăng Khoa.  Chup anh dep va nhung xu huong du lich cua gioi tre nam 2019 hinh anh 12 55900000_1933123046815532_8372504603825613930_n.jpg

Ô nhiễm du lịch đang là vấn nạn chung tại nhiều địa điểm nổi tiếng. Nhận thức được vấn đề này, nhiều bạn trẻ ngày nay có ý thức bảo vệ môi trường tại những nơi nơi đặt chân đến. Theo SCMP, khoảng 87% du khách Hong Kong (Trung Quốc) cho biết họ sẽ sẵn sàng dành thời gian cho các hoạt động bảo vệ môi trường trong các chuyến du lịch. Giới trẻ cũng lan truyền trên mạng xã hội thông điệp hạn chế sử dụng sản phẩm dùng một lần trong các chuyến đi. Ảnh: Kiều Trinh Xíu. 

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5