Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chúng ta cần một chút mất mát

Nhiều năm về sau khi nhìn lại lúc mà chúng ta thật sự trưởng thành, chúng ta mới nhận ra mình cần biết ơn những tháng ngày tuyệt vọng đã trải qua trong đời.

Nếu có những biến cố chắc chắn phải xảy ra trong cuộc đời của bạn, thì tin mình đi, bạn nên mong nó xảy ra càng sớm càng tốt. Khi mà bạn còn đủ khỏe mạnh, đủ thời gian để vượt qua và đủ sự ngang tàng để bất chấp. Còn nếu nó xảy ra khi tuổi bạn đã cao, sức khỏe đã kém và nỗi buồn đau thì quen học cách gặm nhấm một mình, đó mới thật sự là bi kịch.

su truong thanh anh 1

Chúng ta cần một chút mất mát...

Không ai mong cuộc đời mình sẽ mất mát, dù là ít ỏi đến mức nào. Nhưng, một con người không trải qua mất mát thường là những con người nhạt nhẽo. Người càng ít biến cố sẽ càng dễ ngây ngô, dễ thù vặt con người và dễ oán trách cuộc đời.

Một con đường trải toàn hoa hồng chỉ nên xuất hiện trong những giấc mơ. Còn đời thật nên là gập ghềnh, nên hụt chân, trầy xước, quỵ ngã hoặc thậm chí là hụt hơi đến mức gần như ngừng thở.

Người nhiều tổn thương sẽ càng như lúa chín cúi đầu. Đủ bản lĩnh để nhìn thấu vào bên trong mình. Chúng ta vẫn hay nói người càng lớn tuổi càng xa lánh chốn ồn ào, phù phiếm, nhưng thật ra không phải. Vì bằng chứng, số lượng người lớn tuổi nhưng vẫn ồn ào và phù phiếm đầy ở ngoài kia.

Người càng trưởng thành mới là người càng biết xa lánh đám đông.

Đi xe gì, mặc đồ gì, xài điện thoại gì, gặp gỡ ai, ăn món gì… không còn quan trọng, quan trọng nhất là tự bản thân mình thấy thoải mái với mình. Thứ đẹp với người này có khi chỉ là rác với người kia. Đời vẫn luôn là thế!

Nếu bạn còn ghét ai đó vì một mái tóc đẹp, một cái túi xịn, một người yêu bảnh bao, một công việc có thu nhập cao hoặc đơn giản hơn nó không có gì sao lại nổi tiếng hơn mình? Thì bạn nên cần thêm một chút mất mát.

Mà thật ra thì bạn cần thêm rất nhiều mất mát.

Vì nếu không, cả cuộc đời này của bạn chỉ là một vết bụi mờ trên vai áo người khác.

Nguyễn Phong Việt

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.