Chàng trai 15 tuổi bất ngờ nổi tiếng khi giúp cụ bà bị mù qua đường

Dontarius Caldwell (15 tuổi) trở thành tâm điểm chú ý trên mạng nhờ tấm ảnh giúp bà cụ bị mù qua đường.

Theo Global News, Dontarius Caldwell được dân mạng gọi là 'người hùng' nhờ hành động tốt bụng của mình. Cụ thể, khi đang cùng em gái của mình đón xe buýt về nhà sau giờ học như mọi ngày thì Dontarius đột nhiên trông thấy một bà cụ đang gặp khó khăn với việc nhấn nút xin qua đường.

Nhận thấy bà cụ không nhìn thấy đường và trên phố đang có khá nhiều xe cộ qua lại nên cậu vội đi đến, đề nghị được giúp đỡ bà cụ băng qua đường.

Khoảnh khắc đó đã được Mike Garibay, một người đang chờ đèn đỏ, chụp được và đăng lên trang cá nhân của mình.

'Chàng trai trẻ này đã giúp cụ bà băng qua đại lộ Hamilton và nhiều con đường. Điều này khiến tôi tin vào lòng tốt của con người. Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã từng thấy. Hoan hô, chàng trai', Mike viết.

Chang trai 15 tuoi bat ngo noi tieng khi giup cu ba bi mu qua duong hinh anh 1 84250489_10157081637901302_9081734074246103040_n.jpg

Hành động của Dontarius được một người qua đường chụp lại và đăng lên mạng. Ảnh: Mike Garibay.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, tấm ảnh nhanh chóng được lan truyền trên khắp các diễn đàn trên nước Mỹ. Đến hiện tại bài đăng của Mike đã thu hút hơn 3.500 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận, tương tác.

Nhờ bài đăng này, Dontarius bỗng nhiên trở nên nổi tiếng trên mạng và được nhiều người phỏng vấn, xin danh tính.

Dontarius cho biết anh cũng không ngờ mình được nhiều người biết đến nhờ việc này. 'Tôi chỉ cố gắng giúp đỡ bà cụ thôi. Tôi không biết có người đã chụp ảnh mình', Dontarius chia sẻ với NBC.

Nhờ sự tử tế của mình, Dontarius đã được nhà trường tuyên dương với danh hiệu 'người tốt việc tốt'.

Sheena Ferrell, mẹ của Dontarius, cho biết cô vô tình biết được việc tốt của con trai mình qua mạng. 'Một người bạn của tôi đã chia sẻ bài viết này nên tôi mới biết được. Nhìn vào tấm ảnh tôi biết ngay là con mình. Tôi thực sự tự hào về thằng bé', Sheena nói với Fox 19.

Họa sĩ khuyết tật mở lớp dạy vẽ cho những người như mình

Robaba Mohammadi bị từ chối nhập học vì là người khuyết tật. Cô tự học vẽ tại nhà và dùng tiền bán tranh để mở lớp học cho những người kém may mắn như mình.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5