Chàng sinh viên khối A rẽ ngang thi đỗ khối C với 24 điểm

Nhờ ham đọc sách mà từ một học sinh khối A, Đỗ Trường Hùng bỏ ngang sang thi ĐH khối C vẫn đạt tới 24 điểm.

'Cậu chàng cuồng sách'

Đỗ Trường Hùng, quê ở Hưng Hà - Thái Bình hiện đang học năm 2 lớp Báo in K34A2, Học Viện Báo chí - Tuyên truyền vẫn hay được bạn bè yêu mến gọi là 'Hùng cuồng sách'.

Chang sinh vien khoi A re ngang thi do khoi C voi 24 diem hinh anh 1 Hùng tranh thủ mọi thời gian rảnh để đọc sách. Mỗi một ngày cậu giành ra ít nhất 2 tiếng, có khi lên tới 15 tiếng cho việc đọc sách. Hùng tranh thủ mọi thời gian rảnh để đọc sách. Mỗi một ngày cậu giành ra ít nhất 2 tiếng, có khi lên tới 15 tiếng cho việc đọc sách.

Trong căn phòng trọ nhỏ bé với diện tích khoảng 12 m2, sách của Hùng xếp ở khắp nơi: trên tủ một vài chồng, trên bàn học vài chồng, trên chiếc giường ngủ vài chồng, thậm chí dưới sàn nhà cũng có vài chồng sách.

Hùng có niềm đam mê đặc biệt với các cuốn sách như Lịch sử Việt Nam bằng tranh, Lá cờ thêu sáu chữ vàng, Sống mãi với thủ đô, Hoàng Lê Nhất thống chí…; các sách về văn hóa như Văn Hóa Việt Nam sử cương, Đất lề quê thói… Nhất là những cuốn sách sách Văn học Việt Nam và các tác phẩm văn học nước ngoài nổi tiếng...

Để tiết kiệm ngân sách, dù rất muốn sở hữu sách mới, nhưng Hùng phải nén lòng tìm đến những hiệu sách cũ để tìm mua sách đã qua sử dụng. 'Sách cũ nhưng kiến thức chẳng bao giờ cũ cả', cậu cười.

Nữ thủ khoa xinh đẹp nối tiếp truyền thống gia đình

Nối nghiệp gia đình, Nguyễn Phương Linh đã trở thành thủ khoa xuất sắc của Học viện cảnh sát nhân dân.

► Nguồn: news.zing.vn