CEO xinh đẹp của NCB và những bí mật chưa từng tiết lộ

Một ngày bình thường của chị Trần Hải Anh -Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc Dân (NCB) cũng giống bao phụ nữ khác Bắt đầu với việc đưa con đi học và kết thúc ngày bên mâm cơm gia đình.

- Lên điều hành NCB đúng lúc ngân hàng đang tái cơ cấu, những khó khăn chị gặp phải là gì?

- Khi tiếp nhận vị trí tổng giám đốc NCB, có rất nhiều vấn đề khó khăn mà chúng tôi cần phải giải quyết. Những khó khăn đó nảy sinh, một mặt do những vấn đề khách quan của thị trường, mặt khác bản thân NCB đang cần phải đẩy mạnh tái cấu trúc. 

Tuy nhiên, tôi nghĩ không có sự thay đổi nào dễ dàng chỉ trong một sớm một chiều mà cần một thời gian lâu dài. Cùng với sự góp sức bền bỉ của Hội đồng Quản trị và toàn thể cán bộ nhân viên, mọi khó khăn đều được hóa giải dần dần. Đây chính là giai đoạn quan trọng để NCB có thể thích ứng để phát triển và vươn lên.

- Điều gì khiến chị hài lòng nhất sau hơn 2 năm giữ vị trí cao nhất trong Ban điều hành?

Có lẽ, điều khiến tôi hài lòng hơn cả là ngân hàng ngày một tốt lên. Tính riêng năm 2014, NCB đã đạt nhiều chỉ tiêu khả quan khi hầu hết các chỉ số. Tổng tài sản, tổng huy động, cho vay đều tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lợi nhuận ngân hàng đạt 75 tỷ đồng, nợ xấu giảm 58,48% so với đầu năm, chiếm 2,52% so với tổng dư nợ. Tổng số cán bộ nhân viên ngân hàng đến thời điểm hiện tại là gần 1.500 người.

Kết quả mà NCB đạt được trong năm 2014 là nhờ có sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng Nhà nước trong đề án tái cấu trúc và sự khởi sắc của nền kinh tế.

CEO xinh dep cua NCB va nhung bi mat chua tung tiet lo hinh anh 1 Tổng giám đốc NCB Trần Hải Anh cho biết, phụ nữ thành đạt là người cân bằng được mọi mặt của cuộc sống.

- Từ mức lợi nhuận chỉ vỏn vẹn 3-4 tỷ đồng cách đây 2 năm, năm vừa rồi, lợi nhuận của ngân hàng đã tăng lên hơn 75 tỷ đồng và mục tiêu năm 2015 theo như chia sẻ của chị là 300 tỷ. Cơ sở nào để đặt ra con số "nhảy cóc" khá ngoạn mục nói trên?

- Chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào mục tiêu mới. Bởi lẽ, cho tới thời điểm hiện tại, NCB có thay đổi lớn khi chuyển đổi chiến lược kinh doanh vào tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một số ngành chọn lọc. Ngân hàng cũng có những sản phẩm phù hợp, cải tổ cơ cấu tổ chức tinh gọn, thiết lập và hoạt động theo các tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước về quản trị rủi ro.

Chúng tôi đã thu hút được nhiều nhân sự chất lượng trong ngành ngân hàng. Việc tăng cường đào tạo nâng cao năng lực và trình độ cán bộ nhân viên cũng đã và đang được thực hiện. Hình ảnh thương hiệu của NCB đã bắt đầu được khách hàng, đối tác đón nhận với nhận diện mới thân thiện, tốc độ và dịch vụ tốt hơn.

- NCB có đội ngũ lãnh đạo và nhân viên còn khá trẻ, chủ yếu nửa cuối 6X và 7X trở về sau. Chị nghĩ sao về quan điểm cho rằng lợi thế của người trẻ là sáng tạo, đam mê tuy nhiên lại chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng?

- Thế hệ trẻ ngày nay sớm trưởng thành trong môi trường hội nhập quốc tế và thẳng thắn, năng động. Tuổi trẻ luôn là lợi thế bởi những người trẻ biết học hỏi và quan sát đồng nghiệp để tiến bộ mỗi ngày, trải nghiệm nhiều nghiệp vụ chuyên môn để tích lũy kinh nghiệm. Dù ở độ tuổi nào, tôi nghĩ nếu bạn dồn hết đam mê, dồn hết tâm huyết cho công việc, bạn sẽ từng bước chinh phục những thử thách.

Nguyên Chủ tịch SCB được bầu vào hội đồng quản trị NCB

Ngày 14/10, ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tổ chức đại hội cổ đông bất thường bầu bổ sung thành viên HĐQT và thông qua mô hình tổ chức mới.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5