Cảnh sát nổi tiếng nhờ bức ảnh ngồi ăn cùng người vô gia cư

Chia sẻ bữa ăn cho một phụ nữ vô gia cư, Michael Rivers (sống tại Mỹ) nhận được nhiều lời tán dương của dân mạng.

Theo Ladbible, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ấm áp của một sĩ quan cảnh sát và người phụ nữ vô gia cư cùng câu chuyện đằng sau đó đang được chia sẻ trên nhiều trang mạng.

Cụ thể, Michael Rivers, công tác tại sở cảnh sát Goldsboro ở Bắc Carolina, Mỹ, đã ngạc nhiên khi lần đầu gặp một người phụ nữ vô gia cư tên Michelle ở bên đường. Vì thị trấn nơi Rivers làm việc rất nhỏ, hầu như chẳng có ai anh không biết.

"Có lẽ Chúa đã sắp xếp để tôi gặp được cô ấy và chia sẻ bữa trưa ngày hôm đó của mình. Vì vậy, tôi tiến tới hỏi cô ấy: 'Cô đã ăn gì hôm nay chưa?' và cô ấy nói: 'Chưa'", Rivers kể với CNN.

Không ngại ngần, viên cảnh sát 29 tuổi ngồi xuống, chia sẻ với cô chiếc pizza và trò chuyện. Một người qua đường tên Cassie Lea Parker cùng chồng đã chụp lại khoảnh khắc này và đăng tải lên mạng xã hội.

"Những người thực thi pháp luật như anh luôn âm thầm giúp đỡ cộng đồng. Hãy luôn công tác tốt nhé", Parker chú thích dưới bức ảnh nhận được hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Canh sat noi tieng nho buc anh ngoi an cung nguoi vo gia cu hinh anh 1 21ed7c884c90b7ceee81.jpg

Bức ảnh nhận được nhiều lượt chia sẻ của Rivers.

Sau khi trò chuyện, Rivers biết Michelle có một cậu con trai 23 tuổi và cô con gái 12 tuổi đang phải chiến đấu với căn bệnh gan. Chồng cô cũng là một người vô gia cư, ngồi ở bên kia đường trong khi hai người trò chuyện.

"Những người vô gia cư thường bị xã hội xa lánh và chỉ trích rằng chính họ tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh đó. Họ chỉ đơn giản là những người đang không gặp may mắn thôi. Điều đó thì có thể xảy đến với bất cứ ai", Rivers chia sẻ.

Nhờ sự nổi tiếng của bức ảnh, Rivers cũng nhận được lời khen ngợi từ Michael West - cảnh sát trưởng nơi anh làm việc.

"Công việc hàng ngày của chúng tôi thường liên quan đến những tình huống khó chịu hay rắc rối nhưng bức ảnh này cho thấy chúng tôi cũng như bất kỳ ai khác, tận dụng mọi cơ hội để giúp đỡ cộng đồng. Tôi rất vui khi một thành viên trong đội của mình thực hiện tốt điều đó", ông Michael West nói.

Tình yêu của cô gái Việt mắc ung thư và 'chú' người Nhật hơn 15 tuổi

Cách nhau 15 tuổi, Minh Anh hay gọi đùa bạn trai là "chú". Từ những ngày đầu phát hiện ung thư, anh luôn là người ở bên chăm sóc, giúp đỡ cô nơi đất khách quê người.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5