Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát giả tiếng chó sủa để bắt tội phạm

Để bắt người đàn ông lấy cắp xe hơi, một cảnh sát Anh bắt chước tiếng sủa của chó để tên trộm tin rằng cảnh khuyển sẽ tấn công nếu hắn không đứng lại.

4 nam thanh niên lấy cắp một xe hơi màu xanh dương đậm rồi phóng trên đường cao tốc M4 gần thành phố Swindon, hạt Wiltshire, Anh hôm 6/6. Cảnh sát đuổi theo chúng trên đường cao tốc.

Họ yêu cầu một nhóm cảnh sát phía trước đặt chông sắt trên đường để chặn xe. Sau khi bánh xe thủng vì cán qua chông sắt, nhóm trộm ra khỏi xe rồi chạy, Mirror đưa tin.

canh sat bat chuoc tieng sua cua cho anh 1
Cảnh sát Steve Hutton bắt tên trộm xe hơi sau khi giả tiếng chó sủa hôm 6/6. Ảnh: Hãng tin Wessex.

Steve Hutton, một thành viên trong nhóm cảnh sát, bám theo một trong 4 tên trộm khi chúng chạy vào cánh đồng ven đường hòng thoát thân.

"Tôi chỉ chạy theo gã đó khoảng 20 giây rồi không thấy hắn nữa", Steve kể.

Đột nhiên Steve nghĩ ra một cách với mục đích bắt tội phạm. Viên cảnh sát 44 tuổi hô lớn rằng anh dắt theo chó nghiệp vụ và nếu gã thanh niên không dừng lại, con chó sẽ tấn công. Sau đó Steve giả tiếng chó vài lần. 

"Chắc chắn tôi đã phát ra âm thanh rất giống tiếng chó nên hắn đứng lại, tiến về phía tôi và có vẻ hoang mang. Sau vài giây, tên trộm vẫn chưa thấy con chó, nhưng tôi khống chế hắn rất nhanh trước khi hắn kịp nhận ra tình hình thực tế", anh nói.

Cảnh sát thẩm vấn thanh niên mà Steve bắt rồi cho hắn tại ngoại. Quá trình điều tra vụ trộm xe vẫn tiếp tục.

Đây không phải là lần đầu tiên Steve giả tiếng chó để bắt bọn tội phạm.

"Hồi còn công tác ở Salibury, tôi từng áp dụng cách này khi truy bắt một gã đàn ông trong trường. Khi hắn chạy qua sân trường, tôi biết chúng tôi sẽ không thể bắt được hắn nếu tiếp tục đuổi theo. Vì thế tôi thử phát ra tiếng sủa của chó và hắn dừng lại", Steve kể.

Cảnh sát hình sự Hà Nội bày cách chống trộm xe máy

Sau khi quan sát đoạn đường không có người lưu thông, ngó thấy chủ nhà sơ hở, thanh niên bịt mặt tiến đến chiếc SH. Chưa đến 3 giây, anh ta bẻ khóa rồi nổ máy xe lái đi.


Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật