Cấm xe máy sẽ kiểm soát được ô nhiễm không khí?

Ôtô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải gắt gao mới được lưu thông, trong khi xe máy thì không hề có một tiêu chuẩn nào.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng phải kiểm soát khí thải độc hại hydrocacbon, bụi mịn PM1O... từ xe máy do ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người dân, độc giả có ý kiến:

Ôtô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải gắt gao mới được lưu thông, trong khi xe máy thì không hề có một tiêu chuẩn nào. Xe máy thì lại tràn ngập đường phố Việt Nam, dân thì cứ chường mặt ra đường hít khói bụi do xe máy thải ra. Rõ ràng cấm xe máy là biện pháp cần sớm được triển khai. Vừa cắt được một lượng khí thải độc hại khổng lồ, vừa buộc người dân phải ngồi bên trong những chiếc xe buýt, ôtô (taxi), vừa văn minh vừa an toàn.

Clouds

Kiểm soát khí thải là vấn đề không phải bây giờ mới bàn tới. Đúng ra là nên đặt ra tiêu chuẩn khí thải cho tất cả các loại xe ngay từ khi sản xuất chứ không phải đặt ra lúc xe đã lưu hành trên đường. Vì người dân đâu biết làm thế nào để giảm khí thải của xe mình mua sử dụng. Mặc dù họ cũng rất muốn giảm để bảo vệ môi trường bảo vệ sức khỏe. Chứ giờ nói cấm xe thì người dân đi bằng gì?

Phong Duong Thanh

Ngay từ bây giờ cần có một lộ trình cụ thể và chi tiết để cấm hẳn xe hai bánh trong 5 năm tới. Song song là xây dựng hệ thống giao thông công cộng và tập cho người dân quen dần với việc đi bộ và sử dụng phương tiện giao thông công cộng... Chỉ khi đó thì mới giải quyết được kẹt xe, ô nhiễm, trộm cướp trên đường phố... Lúc đó thì mới là văn minh và phát triển.

Trần Trung Hiếu

Tôi đi du lịch ở Trung Quốc cách đây vài tháng. Thấy bên đó nhiều thành phố cấm sử dụng xe máy, chỉ sử dụng xe máy điện hoặc xe đạp điện. Dồn dân về các chung cư (đương nhiên là các chung cư phải tốt và quản lí rất chặt chứ không như chung cư bình dân ở nước ta). Thành phố quy hoạch dễ dàng nhiều cây xanh, không còn tiếng xe máy ồn ào, thành phố rất trong lành.

Thanh Tạ

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Giao thông Sài Gòn như manh áo chật - xe máy co thì xe buýt mới ấm

'Giao thông Sài Gòn như manh áo chật - xe máy co thì xe buýt mới ấm' Không hề có tiêu chuẩn khí thải cho hàng triệu xe máy TP HCM - 1

Không mạnh dạn hy sinh, con cháu sau này vẫn khổ cực vì xe máyKhông mạnh dạn hy sinh, con cháu sau này vẫn khổ cực vì xe máy Không hề có tiêu chuẩn khí thải cho hàng triệu xe máy TP HCM - 3

Không mạnh dạn hy sinh, con cháu sau này vẫn khổ cực vì xe máy Không hề có tiêu chuẩn khí thải cho hàng triệu xe máy TP HCM - 4

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5