Cách chức phó bí thư phường để anh ruột chiếm đất công

Thành ủy TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã cách chức Phó bí thư phường vì đã bao che, dung túng cho anh ruột chiếm đất nghĩa địa khi vị này đang làm chủ tịch.

Ngày 6/11, Thành ủy TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết cơ quan này đã cách chức Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy phường Phước Mỹ (TP Phan Rang – Tháp Chàm) đối với ông Phan Ngọc Trác, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, vì những vi phạm trong quá trình công tác.

Cach chuc pho bi thu phuong de anh ruot chiem dat cong hinh anh 1 Nhiều lãnh đạo phường Mỹ Bình đã để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác bị kỷ luật. Ảnh: Tuấn Kiệt.

'Ông Trác bị cách chức Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy phường, Phó bí thư phường Phước Mỹ, chỉ còn là Đảng ủy viên. Đảng ủy phường đã phân công ông Trác giữ chức Chủ tịch Hội nông dân phường', lãnh đạo Thành ủy cho hay.

Theo Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Phan Rang – Tháp Chàm, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình từ 5/2015 – 2/2017, ông Trác đã cố tình bao che, dung túng cho anh ruột là ông Phan Ngọc Dư xây dựng tường thành không phép, bao chiếm nghĩa địa do UBND phường Mỹ Bình quản lý.

Bên cạnh đó, nguyên chủ tịch phường này còn thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, buông lỏng quản lý công tác đất đai, xây dựng, dẫn đến nhiều trường hợp cán bộ và người dân sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công. Đặc biệt, đất trong vùng dự án để hậu quả nghiêm trọng.

Cach chuc pho bi thu phuong de anh ruot chiem dat cong hinh anh 2 Lãnh đạo phường buông long quản lý đất đai, đặc biệt đất trong vùng dự án gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tổ chức mừng nhà mới có tính chất phô trường, xa hoa với lượng khách 140 khách mời, gây phản cảm trong người dân.

Tháng 2/2017, ông Trác được điều chuyển sang giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phước Mỹ. Tháng 3/2017, Tổ kiểm tra Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm của ông Trác. Sau khi có kết quả, Ban thường vụ Thành ủy đã thi hành kỷ luật đối với phó bí thư phường này.

Ngoài ra, Thành ủy còn kỷ luật khiển trách Ban chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Bình vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra cán bộ. Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đăng Mười, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Bình. Cách chức Phó chủ tịch phường Mỹ Bình đối với bà Nguyễn Thị Đông Văn.

Liên quan đến những sai phạm đất đai ở phường Mỹ Bình, Đảng ủy phường còn buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thanh Hưng, cán bộ địa chính - xây dựng – đô thị và môi trường phường Mỹ Bình vì không hoàn thành trách nhiệm được giao để xảy ra lấn chiếm đất công.

Cach chuc pho bi thu phuong de anh ruot chiem dat cong hinh anh 3 Phường Mỹ Bình. Ảnh: Google Maps.

Cách chức chủ tịch xã vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân

Vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân, một chủ tịch xã ở Gia Lai bị cách chức, điều chuyển công tác. Trước đó, ông này còn bị cách chức Phó Bí thư Đảng xã.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5