Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_g9qnqh69aabu5hncujbe5oda8q, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/news.bangnam.com/public_html/libs/session.php on line 9

Warning: session_start(): Failed to read session data: files (path: /var/lib/php/session) in /home/news.bangnam.com/public_html/libs/session.php on line 9
Kinh doanh | Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch

Người cao tuổi và người có bệnh nền có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao. Nhiều chuỗi cửa hàng trên toàn cầu thay đổi giờ mở cửa để phục vụ các đối tượng khách hàng này.
Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 1 1_1.jpg

Chuỗi siêu thị Whole Foods mở cửa sớm một giờ cho khách hàng trên 60 tuổi ở Mỹ và Canada. Whole Food tại Anh cũng phục vụ khách hàng trên 70 tuổi sớm một giờ trước giờ mở cửa. Ảnh: Getty Images.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 2 2_1.jpg

Trong tuyên bố hôm 16/3, chuỗi siêu thị Dollar General cũng cho biết sẽ dành giờ mở cửa đầu tiên để phục vụ người già và đóng cửa sớm một giờ để dọn dẹp và bổ sung. Ảnh: AP.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 3 3_1.jpg

Chuỗi cửa hàng Target cũng chỉ phục vụ người già và những người có bệnh nền trong giờ mua sắm đầu tiên vào thứ tư hàng tuần. "Chúng tôi khuyến khích các khách hàng khác lên kế hoạch mua sắm vào khung giờ khác", chuỗi cửa hàng thông báo. Ảnh: Reuters.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 4 4_1.jpg

Walmart điều chỉnh giờ mở cửa từ 7h sáng đến 8h30 tối. Họ cũng tổ chức một sự kiện mua sắm kéo dài một giờ dành cho khách hàng từ 60 tuổi trở lên vào thứ ba hàng tuần từ ngày 24/3 đến 28/4. Ảnh: Reuters.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 5 5_1.jpg

Stop & Shop cũng mở cửa sớm hơn và phục vụ các khách hàng có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao trong khung giờ 6h-7h30 sáng. Ảnh: Facebook.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 6 6_1.jpg

Trong khi đó, Fairway Market phục vụ khách hàng từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh nền từ 8h sáng đến 9h sáng. Ảnh: Business Insider.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 7 7_1.jpg

Fresh Market tuyên bố sẽ phục vụ người già và người có nguy cơ nhiễm bệnh cao từ 8h đến 9h sáng mỗi ngày. Ảnh: The Fresh Market.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 8 8_1.jpg

Chuỗi Northgate Market mở cửa sớm một giờ để bán hàng cho người già và người khuyết tật. Ảnh: Getty Images.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 9 10_1.jpg

Một số cửa hàng bên ngoài nước Mỹ cũng đưa ra khung giờ riêng để phục vụ người cao tuổi. Coles ở Australia giới thiệu chương trình Giờ cộng đồng từ 7h đến 8h sáng cho người cao tuổi và người bệnh. Ảnh: Reuters.

Sieu thi mo cua som phuc vu rieng nguoi gia giua dai dich hinh anh 10 11_1.jpg

Woolworths ở Australia cũng bán hàng cho người già và người khuyết tật từ 7h sáng đến 8h sáng. Ảnh: Getty Images.


► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5