'Các cầu thủ Indonesia không chấp nhận thất bại'

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Menpora Zainudin Amali, cho hay cầu thủ U22 nước này vẫn buồn vì thất bại trước Việt Nam ở trận chung kết SEA Games 30.

"Tôi đã có cơ hội gặp các cầu thủ sau trận. Họ vẫn không chấp nhận thất bại vừa rồi. Các cầu thủ vẫn còn trẻ, nhiều người mới 18 tuổi. Độ tuổi trung bình là 21", tờ Tempo dẫn lời ông Zainudin sau trận đấu giữa U22 Indonesia và Việt Nam.

Gặp U22 Việt Nam trong trận tranh huy chương vàng, Indonesia thua với tỷ số 0-3. Đội bóng của huấn luyện viên Indra Sjafri không có nhiều cơ hội trước U22 Việt Nam mạnh hơn. Đến phút 81, Indonesia mới có cú dứt điểm thực sự nguy hiểm.

Kết quả này khiến U22 Indonesia lỡ tấm huy chương vàng SEA Games 30. Tempo cho hay ông Zainudin gặp gỡ cầu thủ, động viên họ sau thất bại nói trên và khuyên nhủ các cầu thủ phải nhanh chóng quên đi những gì đã xảy ra.

'Cac cau thu Indonesia khong chap nhan that bai' hinh anh 1 Cầu thủ Indonesia chưa thể quên thất bại trước U22 Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Ngoài ra, ông Zainudin thừa nhận Việt Nam là đội bóng rất tốt với sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu trên đất Philippines.

"Tôi có nói chuyện với đại diện của Việt Nam và được biết họ có sự chuẩn bị đặc biệt cho chiến dịch này", ông chia sẻ.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể Thao của Indonesia tiết lộ sẽ trình lên Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, bản báo cáo về hành trình của đội U22 ở SEA Games 30 và các phương án chuẩn bị cho giải U20 World Cup năm 2021, được tổ chức ở chính xứ Vạn đảo.

"SEA Games 30 là bài học quan trọng cho chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup 2021", ông Zainudin nói.

Sau trận thua U22 Việt Nam, cơn khát vàng của bóng đá Indonesia tại SEA Games kéo dài 28 năm vẫn chưa thể chấm dứt. Trong khi đó, Việt Nam đã có tấm huy chương vàng bóng đá nam tại đại hội sau 60 năm.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5