Cá heo dài 1,6 m mắc cạn trên bãi biển Vũng Tàu

Người dân thả cá heo trở lại biển, nhưng nó quay đầu vào bờ. Sau khi được "cấp cứu" lấy lại sức, cá heo mới chịu bơi ra xa.

Sáng 25/6, bà Trần Thị Nhang (ngụ hẻm 112, đường Chi Lăng, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện một vật màu đen nằm mắc cạn tại cồn cát. 

Tưởng người chết đuối nên bà hoảng hốt gọi chồng chạy qua để kiểm tra. Tuy nhiên, tới nơi thì 2 người phát hiện đó là con cá bị mắc cạn.

Lúc này, con cá heo đã rất yếu nên chồng bà Nhang cùng người em trai liền đưa xuống nước, sau đó dùng thuyền dìu cá heo trở về biển. Tuy nhiên, khi thả ra cá lại không chịu đi xa mà quay vào bờ.

Ca heo dai 1,6 m mac can tren bai bien Vung Tau hinh anh 1 Rất đông người dân đến xem cá mắc cạn. Rất đông người dân đến xem cá mắc cạn.

Biết cá đuối sức, gia đình bà Nhang bỏ vào ô nuôi ốc của người dân để nó lấy lại sức. Nghe tin có cá heo dài 1,6 m bị mắc cạn trên bãi biển, nhiều người dân đến xem. Một số người xin cá để xẻ thịt nhưng bà Nhang không cho.

'Tôi nói với chồng thấy nó chết thì mang đi chôn cất, còn nếu còn sống thì sẽ thả vào biển chứ không cho ai cả", bà Nhang nói.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng cũng đến để vận động người dân thả cá về biển.

Đến 11h cùng ngày, thấy sức khỏe cá có vẻ khá hơn, nhiều người dân cùng hỗ trợ đưa nó ra biển. Mặc dù bơi chậm, nhưng cá cũng bơi ra xa và không quay vào bờ.

Theo một cán bộ của Viện nghiên cứu hải sản phía Nam, đây là loài cá heo mỏm dài, nằm trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng và cấm khai thác thương mại.

Ngư dân phát hiện cá heo dạt vào bờ ở Bình Định

Con cá heo có chiều dài khoảng 2,5 m, nặng hơn 1 tạ, mình có nhiều vết thương và đang trong tình trạng hấp hối.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5