Bốn điều cản trở giấc mơ Olympic của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam năm nay bị áp lực thành tích cao hơn, đồng thời cũng bị các đối thủ chú ý nhiều hơn.

Đánh giá về tương quan lực lượng cũng như cơ hội của U23 Việt Nam tại giải đấu sắp tới, độc giả Tranvanphap3636 nhận định:

Có bốn điều sau tại giải U23 châu Á sẽ cản trở giấc mơ dự Olympic của bóng đá Việt Nam:

- Các đối thủ đã chú ý đến Việt Nam nhiều hơn.

- Các đội bóng đều gọi đội hình mạnh nhất tham dự giải.

- Hai năm trước, có một lý do dẫn tới thành công là thầy trò HLV Park không phải chịu áp lực thành tích nên đá rất thoải mãi. Năm nay, áp lực thành tích rất nặng nề (lọt top 3, giành vé dự Olympic) nên khó đá.

- Đội hình U23 Việt Nam năm nay còn nhiều hạn chế. Đồng ý là chiều cao rất quan trọng trong bóng đá nhưng trình độ chuyên môn mới là điều quyết định đến thành bại.

Cùng chung quan điểm trên, bạn đọc Vương Nguyên phân tích rõ hơn về mặt con người của U23 Việt Nam tại giải đấu năm nay:

Hy vọng mọi người nhìn vào thực tế. Thực chất, đội hình năm nay vẫn còn thiếu một chút về sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu. Tôi thấy:

- Hoàng Đức đá rất khôn bóng nhưng thể lực còn yếu và ngại tranh chấp, không bằng Tuấn Anh trong việc thu hồi bóng, cũng không bằng Quang Hải trong việc triển khai tấn công.

- Hàng hậu vệ khá ổn nhưng Tấn Sinh trong trận chung kết SEA Games còn cho thấy sự nôn nóng trong việc phòng thủ, triệt hạ đối thủ không cần thiết. Đức Chiến chỉ đá tròn vai còn khâu phản công, việc di chuyển thì chắc chỉ bằng một phần của Văn Hậu.

- Hàng công không có sự đột biến rõ nét. Thực tế là ở SEA Games, các đối thủ không đủ thể mạnh để khiến các tiền đạo phải khôn bóng, và có tư duy đột biến để ghi bàn.

Vì vậy, tôi thích lứa cầu thủ ở giải trước hơn vì họ có tinh thần chiến đấu mạnh hơn, cũng như sự đột biến của cá nhân cầu thủ tốt hơn, khiến các đối thủ dù có nắm được chiến thuật nhưng cũng khó thắng Việt Nam khi đối đầu.

Trong khi đó, nói về những áp lực mà thấy trò HLV Park phải đối mặt ở U23 châu Á năm nay, độc giả Bonanza.boba bày tỏ sự lo ngại:

Nhắc lại cho mọi người nhớ: cách đây một tuần, phó chủ tịch VFF, ông Tuấn đã trả lời báo chí rằng "chỉ tiêu tại giải này là giành vé đi Olympic". Điều này sẽ khiến ông Park sẽ không hài lòng khi trước đó đã nói chỉ tiêu chỉ là vượt qua vòng bảng. Chưa nói đến chuyện chỉ tiêu cao gây áp lực cho đội, sự bất nhất trước sau đối với thầy Park cũng làm người người hâm mộ thấy khó hiểu.

Luận bàn một chút, việc căng sức đá trên hai mặt trận trong vòng một tháng là điều bất khả thi. Ai cũng biết việc đạt chỉ tiêu SEA Games rồi thì giải này đáng lẽ phải lượng sức. Việt Nam vẫn chưa là tên tuổi gì lớn trên trường châu Á. Cũng đừng nghĩ rằng Thái Lan với tư cách chủ nhà đã đặt chỉ tiêu Olympic rồi thì Việt Nam cũng phải học đòi theo, như thế là tạo áp lực không đáng có. Thầy trò ông Park đang chịu áp lực rất lớn cho giải này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Bóng đá Việt Nam thời Park Hang-seo vẫn đang ăn xổi

Bóng đá Việt Nam thời Park Hang-seo vẫn đang 'ăn xổi' Bốn điều cản trở giấc mơ Olympic của U23 Việt Nam - 1

Bóng đá Việt Nam hái quả ngọt nhờ lứa cầu thủ cao hơn 1,8m

Bóng đá Việt Nam 'hái quả ngọt' nhờ lứa cầu thủ cao hơn 1,8m Bốn điều cản trở giấc mơ Olympic của U23 Việt Nam - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5