Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập hình ảnh về huyền thoại âm nhạc David Bowie

Sách ảnh “David Bowie: Icon” tập hợp những hình ảnh của 25 nhiếp ảnh gia. Họ đã chụp Bowie từ thuở ông mới vào nghề cho đến cuối đời.

David Bowie: Icon anh 1

David Bowie: Icon có thể xem là bộ sưu tập hình ảnh quan trọng của David Bowie. Với tác phẩm của nhiều tên tuổi lớn trong ngành nhiếp ảnh, cuốn sách này giới thiệu danh mục hình ảnh đáng kinh ngạc, đầy tính biểu tượng của David Bowie. Ảnh: Thesound.

David Bowie: Icon anh 2

Nhiếp ảnh gia Gerald Fearnley có anh trai là người chơi bass trong ban nhạc của Bowie, đã nhớ về lần đến nhà chơi của Bowie vào năm 1966: “David rất tuyệt với bọn trẻ, dễ chịu, luôn lịch sự”. Trong ảnh là Bowie vào thời điểm phát hành album đầu tay năm 1967 của ông. Ảnh: Gerald Fearnley.

David Bowie: Icon anh 3

Andrew Kent chia sẻ: “Tôi là nhiếp ảnh gia đầu tiên nhận được sự đồng ý từ David. Tôi có thể sử dụng bất cứ thứ gì mình muốn và được phép quay mọi thứ. David không phải lúc nào cũng thích máy ảnh, vì vậy tôi sẽ chỉ chụp những khoảnh khắc đáng giá”. Ảnh: Andrew Kent.

David Bowie: Icon anh 4

Sự nghiệp của David Bowie tỏa sáng vào năm 1972 với album The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders From Mars. Ông lần đầu đứng quán quân tại Mỹ với hit Let's Dance vào năm 1983. Ảnh: Sukita.

David Bowie: Icon anh 5

Nhiếp ảnh gia Masayoshi Sukita nói: "Nhìn thấy David Bowie trên sân khấu đã cho tôi thấy khả năng sáng tạo thiên tài của ông. Tôi đã xem Bowie biểu diễn với Lou Reed và nó thật mãnh liệt. Bowie khác với các rock & rollers khác: Ông toát lên điều đặc biệt mà tôi biết rằng tôi phải chụp ảnh”. Ảnh: Masayoshi Sukita.

David Bowie: Icon anh 6

Khi David Bowie qua đời vào ngày 10/1/2016, thế giới đã mất đi một biểu tượng âm nhạc. Tuy nhiên, di sản của ông vẫn tồn tại. Bắt đầu từ một nhạc sĩ tuổi teen vào những năm 1960 cho đến những bước thăng trầm cuối đời, David Bowie đã truyền cảm hứng không chỉ cho thế hệ của ông, mà còn cho mọi thế hệ sau này. Ảnh: John Scarisbrick.

David Bowie: Icon anh 7

Trong khi âm nhạc và phong cách của David Bowie đã trải qua nhiều lần thay đổi, có hai sự thật không bao giờ thay đổi. Ông là nhà sáng tạo tài hoa, và các nhiếp ảnh gia rất ngưỡng mộ ông. Cuốn sách này bày tỏ lòng kính trọng đối với David Bowie, được xuất bản bởi Acc Art Books. Ảnh: Markus Klinko.

Ảnh về biểu tượng âm nhạc đường phố ở New York những năm 1970

“When Midnight Comes Around” của Gary Green ghi lại những khung cảnh sinh hoạt sống động của những ca sĩ, ban nhạc punk ở New York những năm 1970.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay