Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm vào chiều mai

Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM và Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri Thủ Thiêm (quận 2) để giải đáp các khúc mắc của người dân.

Chiều 20/6, tổ đại biểu Quốc hội gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP.HCM) sẽ tiếp xúc cử tri quận 2, TP.HCM tại Nhà Thiếu nhi quận.

Theo thông tin từ Văn phòng Thành ủy TP.HCM, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng sẽ đến đối thoại với người dân Thủ Thiêm. Đây là buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV. Trước đó, chiều 29/5, ông Nhân cho biết sẽ gặp người dân sau kỳ họp Quốc hội.

Bi thu Nguyen Thien Nhan tiep xuc cu tri Thu Thiem vao chieu mai hinh anh 1 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm ở cuộc đối thoại với cử tri Thủ Thiêm ngày 9/5. Ảnh: Tùng Tin.

Mới đây, sáng 8/6, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương đã làm việc với đại diện 7 hộ dân Thủ Thiêm, về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT), quận 2. 

Cuộc gặp kéo dài hơn 2 giờ tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 2. Ông Điệp khẳng định Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM phải báo cáo vấn đề Thủ Thiêm trước ngày 15/7; đồng thời UBND TP.HCM và Thanh tra Chính phủ cần tiếp tục thực hiện theo 2 lần chỉ đạo trước đó của Thủ tướng.

Ông Lê Văn Lung (một trong 7 người dân tham dự) cho biết cuộc tiếp xúc lần này với Trưởng ban tiếp dân Trung ương làm ông thấy cảm thấy tin tưởng.

'Cuộc tiếp xúc này không hề mới với người dân, nhưng hôm nay, thông qua những gì ông Điệp chia sẻ, tôi cảm thấy lần này Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt hơn", ông Lung nói.

Bi thu Nguyen Thien Nhan tiep xuc cu tri Thu Thiem vao chieu mai hinh anh 2 Chỉ có 7 người được vào dự buổi đối thoải sáng 8/6 khiến nhiều người dân bât khóc bên ngoài. Ảnh: Hoàng Việt.

Trước đó, chiều 9/5, người dân Thủ Thiêm đã tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Một số người mang theo bản đồ quy hoạch 1/2.000 của khu đô thị mới Thủ Thiêm trưng trước hội trường. Nhiều vấn đề bức xúc được người dân đưa ra: Chính sách đền bù không thỏa đáng, đất không nằm trong ranh quy hoạch vẫn bị thu hồi,...

Khu đô thị mới Thủ Thiêm dù đã được phê duyệt quy hoạch gần 20 năm, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế, từng mất nhiều năm giải tỏa, di dời khoảng 15.000 hộ dân, tiêu tốn gần 30.000 tỷ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư.

Quá trình xây dựng cũng xảy ra nhiều tranh chấp, liên quan việc xác định ranh giới quy hoạch, dẫn đến kiện tụng kéo dài nhiều năm nay.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5