Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

‘Bí mật người thừa kế’: Khi quyền lợi ‘bóp nát’ tâm hồn trẻ thơ

Để trở thành người thừa kế, “cậu bé” Manpreet phải đánh đổi bằng tuổi thơ. Những hành động bình thường như đến trường hay tự do vui chơi trở thành ước mơ cháy bỏng của em.

"Bí mật người thừa kế" khai thác đề tài về nạn bất bình đẳng giới ở Ấn Độ. Phim theo chân Manpreet - một cô bé phải sống với thân phân một bé trai ngay từ khi vừa chào đời.

Để cứu các con gái cũng như gia đình tránh khỏi sự khinh khi của mọi người sau cái chết của chồng, bà Amba đã buộc phải giấu kín thân phận đứa con mới lọt lòng và tuyên bố rằng cô đã sinh ra một bé trai tên là Manpreet...

Vì vậy, Manpreet phải cải trang thành nam và mất đi cuộc sống của một người con gái. Phim được công chiếu từ tháng 7 năm nay trên TodayTV với sự tham gia diễn xuất Aarti Singh, Saniya Touqeer, Farnaz Shetty, Neel Motwani, Anand Suryavanshi, Jasveer Kaur, Akshay Dogra...

Quyền bình đẳng trở thành thứ xa xỉ

Khác hẳn với những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu và góc chiếu chậm, “Bí mật người thừa kế” khá đột phá, tạo nên phong cách làm phim mới của truyền hình Ấn Độ. Từ đó, những góc tối của xã hội được phản ánh chân thực. Tình tiết phim đề cập tới những vấn nạn bất bình đẳng giới ở Ấn Độ mà Manpreet chính là nạn nhân.

Bi mat nguoi thua ke anh 1
Trong khi tất cả các bạn đồng lứa được tự do vui đùa thì Manpreet bị mẹ nhốt vào phòng riêng.

Sinh ra và lớn lên trong xã hội “trọng nam khinh nữ”, Manpreet mặc nhiên phải trở thành một cậu con trai dù cho thân phận của em chỉ là một bé gái. Để che giấu thân phận và ngăn chặn nguy hiểm đến từ những người xung quanh, mẹ Manpreet cấm cản không cho em được phép rời xa mẹ một bước.

Manpreet chỉ được ăn các món do chính tay mẹ nấu, thậm chí không được đến trường. Sự khác biệt này khiến Manpreet luôn cảm thấy buồn lòng vì phải chịu sự châm chọc của chính cậu em họ Sukhi (con của Jagan).

Bi mat nguoi thua ke anh 2
Vì sợ bị người khác bỏ độc vào trong nước uống nên mẹ Amba đã nếm thử trước khi cho Manpreet uống.

Khao khát được đến trường, Manpreet giao hẹn với mẹ, nếu chiến thắng trong “Nghi lễ mùa mưa”, bà Amba sẽ phải đồng ý cho đi học. Tuy nhiên khi đến trường, em không hề được tự do mà phải chịu sự giám sát đặc biệt của người cậu. Nguyên nhân bởi âm mưu sát hại tộc trưởng tương lai vẫn luôn rình rập quanh Manpreet.

Bi mat nguoi thua ke anh 3
Quyết tâm chiến thắng trong “Nghi lễ mùa mưa” để được mẹ đồng ý cho đi học.

Đằng sau câu chuyện quyền thừa kế

Những áp lực về quyền thừa kế đã trở thành gánh nặng áp đặt lên vai người mẹ - Amba. Liên tục những chuyện không may xảy đến với gia đình: chồng qua đời, đứa con mới sinh lại là con gái.

Cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải nói dối mọi người rằng, mình đã sinh ra một bé trai. Hoàn cảnh này mang tính quyết định đối với cuộc đời và số phận của Manpreet, khiến em không có quyền được sống với thân phận thực sự của mình.

Bi mat nguoi thua ke anh 4
Khao khát được đi học luôn ấp ủ trong trái tim Manpreet .

Chưa dừng lại ở đó, những ganh ghét và đố kị từ người chú Jagan không ít lần đẩy Manpreet rơi vào vòng xoáy nguy hiểm. Hết lần này đến lần khác, Jagan tìm cách hãm hại “cháu trai” Manpreet. Sự căm phẫn và ghen tức thể hiện ngay trong ánh mắt của người đàn ông độc ác này.

Cuộc đua trở thành người thừa kế vô tình khiến người trong cuộc đã biến mình thành những kẻ xấu xa, bất chấp tất cả mọi âm mưu, thủ đoạn để chiếm được vị trí tộc trưởng dòng họ Pawanias.

Bi mat nguoi thua ke anh 5
Gia đình Manpreet liên tục đối mặt với nguy hiểm do chính người chú Jagan bày mưu tính kế.

“Bí mật người thừa kế” được phát sóng vào 21h hàng ngày trên TodayTV. Độc giả có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh