Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Bệnh viện C Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm khẳng định Covid-19

Trưa 15/8, Bệnh viện C Đà Nẵng khai trương hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo sự phân công của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đoàn chuyên gia Viện Pasteur TP.HCM do Phó viện trưởng Hoàng Quốc Cường làm trưởng đoàn đã có mặt hỗ trợ Đà Nẵng từ những ngày đầu.

Các cán bộ tăng cường của Viện Pasteur TP.HCM đã thiết kế cơ sở vật chất, hiệu chuẩn thiết bị, xây dựng quy trình và tập huấn để thiết lập nhanh phòng xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Xet nghiem virus SARS-CoV-2 anh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra các thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: BVCC.

Tại buổi khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn biểu dương đoàn tăng cường của Viện Pasteur TP.HCM, đồng thời đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng đảm bảo các yếu tố an toàn, phòng hộ cao nhất cho cán bộ y tế thực hiện công việc lấy mẫu, làm xét nghiệm.

Bệnh viện C Đà Nẵng có thể xét nghiệm Covid-19 góp phần vào công tác chống dịch và giảm tải cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng.

Viện Pasteur TP.HCM sẵn sàng tăng thêm phòng xét nghiệm tại các cơ sở y tế khác theo sự phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Tác dụng khi xét nghiệm nhóm truy tìm SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng

Sau khi áp dụng phương pháp trộn mẫu bệnh phẩm của nhiều thành viên trong gia đình, Đà Nẵng có thể tăng tốc xét nghiệm tìm người nhiễm virus.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Sức khỏe