Bác sĩ chống nạng liên tục 12 tiếng để kiểm tra thân nhiệt người dân

Bất chấp việc đi lại khó khăn, bác sĩ Zhang Ruilin (Trung Quốc) vẫn nhận nhiệm vụ đo thân nhiệt từng người đi qua trạm kiểm soát dịch tại thị trấn Quan Kiều (tỉnh Hồ Nam).

Zhang Ruilin, bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở thị trấn Quan Kiều, thuộc thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ dù phải chống nạng, theo China Daily.

Bác sĩ Zhang làm nhiệm vụ tại một trạm kiểm soát dịch trong thành phố từ ngày 26/1. Mỗi ngày, anh tự trang bị cho mình những thiết bị như bộ đồ bảo hộ, khẩu trang. Công việc của anh là dùng máy đo thân nhiệt kiểm tra nhiệt độ cơ thể của từng du khách di chuyển trên đường và báo cáo bất kỳ trường hợp nào có triệu chứng sốt.

Mặc dù việc đi lại khó khăn, vị bác sĩ này vẫn quyết định làm việc mỗi ngày, không nghỉ ngơi. Ngày 30/1, Zhang làm việc trong suốt 12 tiếng của ca trực đêm. Buổi trưa hôm sau, anh tiếp tục quay lại trạm sau khi nghỉ ngơi vỏn vẹn 3 tiếng.

Bac si chong nang lien tuc 12 tieng de kiem tra than nhiet nguoi dan hinh anh 1 5e3d12f1a310128206504402.jpeg

Zhang Ruilin, bác sĩ tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), đứng chống nạng làm việc trong nhiều giờ liên tục để đo thân nhiệt các du khách.

Năm 2 tuổi, bác sĩ Zhang mắc bệnh viêm tủy xương cấp tính khiến chân trái không thể hoạt động như bình thường. Bất chấp khó khăn, anh tốt nghiệp đại học và làm bác sĩ tại bệnh viện thị trấn Quan Kiều.

Zhang cũng là một trong số các nhân viên y tế tại thành phố tình nguyện làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

'Tôi học Y để giúp mọi người khỏi bệnh tật. Khi dịch bệnh xảy ra, nhiệm vụ vủa tôi là cùng mọi người đẩy lùi nó', anh nói.

Làm việc từ cuối tháng 1, đến nay, bác sĩ Zhang và các đồng nghiệp đã kiểm tra gần 1.500 phương tiện đi qua trạm kiểm soát tại thị trấn Quan Kiều.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều người dân vì cảm kích sự dũng cảm của các y bác sĩ đã đem cho họ thức ăn và nước ấm.

Bac si chong nang lien tuc 12 tieng de kiem tra than nhiet nguoi dan hinh anh 2 5e3d12f1a310128206504407.jpeg

Bác sĩ Zhang tình nguyện tham gia tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại virus corona tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, cuộc chiến chống virus corona vẫn đang diễn ra quyết liệt. Các bác sĩ, y tá, lực lượng cảnh sát đều làm việc ngày đêm trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Không ít người rơi vào tình trạng kiệt sức nhưng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 6/2, Peng Wenxiang, sĩ quan tại đội cảnh sát thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cảm thấy choáng váng rồi bất tỉnh khi đang trong ca trực.

Trước đó, Peng làm việc trong nhiều tiếng kéo dài và không được nghỉ ngơi trong nhiều ngày, dẫn đến tình trạng sức khỏe kém đi.

Nhiều đồng nghiệp cho biết kể từ khi nhận nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch, Peng đã tiếp nhận giải quyết hơn 200 vụ việc, hòa giải tranh chấp 30 lần, khuyên bảo và sơ tán hơn 2.000 người, hỗ trợ kiểm tra dịch bệnh hơn 80 lần.

Ở nhà vì corona, học sinh Trung Quốc vẫn phải ngày đêm ôn thi đại học

Kỳ thi đại học gaokao ở Trung Quốc vốn nổi tiếng về tính khốc liệt. Ngay cả khi dịch corona bùng phát, học sinh nước này vẫn lo ngại việc nghỉ sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm số.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5