Áp lực của cảnh sát dẫn giải gã giang hồ nhiễm HIV

Đưa bị can nhiễm HIV đến nơi xét xử, cảnh sát phải mang bao tay, mặc áo dài tay và luôn trong tư thế phòng ngừa tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử vụ giang hồ nổ súng bắn chết hai người chấn động Đảo Ngọc, xảy ra ngày 1/8/2015, tại quán bar Lion Garden ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Những người đến Nhà văn hóa tỉnh Kiên Giang xem xử lưu động đã thấy một số cảnh sát mang bao tay đen, mặc áo dài tay và khoác áo giáp khi áp giải bị cáo đầu vụ là Đỗ Thanh Sơn, còn gọi là Tuấn Em.

Bị cáo 33 tuổi này được xác định đã nhiễm HIV giai đoạn cuối. Vì vậy, từ 3 tuần trước, lực lượng làm nhiệm vụ của Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC81, Công an Kiên Giang) phải xây dựng kế hoạch dẫn giải bị cáo, bảo vệ phiên tòa lưu động một cách an toàn tuyệt đối.

Ap luc cua canh sat dan giai ga giang ho nhiem HIV hinh anh 1 Hai cảnh sát mang bao tay, áo dài tay và khoác thêm áo giáp khi áp giải Tuấn Em. Ảnh: Việt Tường.

Đại tá Đỗ Ngọc Yên, Trưởng phòng PC81 cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài Tuấn Em còn có thêm 7 bị cáo (1 tại ngoại) liên quan đến 5 tội danh nên đơn vị đã lập quy trình hỗ trợ tư pháp theo quy định của Bộ Công an.

Giang hồ Tuấn Em xin một con đường sống

Khi nói lời sau cùng, Tuấn Em khóc trước vành móng ngựa. Sau một lúc qua cơn xúc động, anh ta nói "xin tòa cho một con đường sống vì còn 2 con nhỏ bị bệnh".

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5