3 nữ MC đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

Thanh Trúc, Hồng Nhung và Mai Trang đều mong muốn hành động của họ sẽ góp phần lan tỏa những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.
3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 1 q98.jpg

BTV thời sự của kênh ANTV Nguyễn Thị Thanh Trúc thu hút sự chú ý khi chia sẻ thông tin đã hoàn tất thủ tục và được cấp thẻ đăng ký hiến tim sau khi qua đời. Nữ diễn viên tiết lộ đây là món quà tặng con trai nhân dịp sinh nhật lần thứ 4 của bé Sumo.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 2 q99.jpg

Trên trang cá nhân, nữ MC mới đây có đôi dòng nhắn nhủ đến con trai khi nói về quyết định hiến tạng của mình. "Lý do mẹ chọn trái tim để hiến tặng bởi vì con là món quà tình yêu tuổi thanh xuân của mẹ. Mẹ muốn trái tim mình sẽ luôn sống mãi và luôn tràn đầy yêu thương", cô viết.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 3 q97.jpg3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 4 q96.jpg

Trước khi được biết đến với vai trò MC thời sự của kênh ANTV, Thanh Trúc từng có thời gian gắn bó với nghề diễn viên. 9X từng tham gia đóng phim "Cha, con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di. Cô sinh con vào năm 21 tuổi và hiện là mẹ đơn thân.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 5 q94.jpg

Trước Thanh Trúc, một số BTV, MC khác cũng từng đăng ký hiến tạng. Nữ MC xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung của VTV đã ghi tên hiến mô/tạng sau khi chết/chết não tại Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia vào năm 2018.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 6 q95.jpg

Hồng Nhung cho biết cô vốn đã ấp ủ ý định hiến tạng từ lâu, song chính câu chuyện về bé Hải An hiến giác mạc sau khi qua đời đã tiếp thêm cho cô sức mạnh để đi đến quyết định cuối cùng này. "Câu chuyện về bé Hải An nhắc nhớ tôi về một lời hứa chưa tròn. Dù chưa báo với gia đình trước khi đi đăng ký nhưng may mắn mọi người đều tán đồng. Tôi tin đó là việc nên làm", BTV chương trình Cà phê sáng với VTV3 tâm sự.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 7 q93.jpg

Cũng giống Hồng Nhung, Bùi Mai Trang - nữ MC quen thuộc qua chương trình Cà phê sáng với VTV3 - đã quyết tâm đăng ký hiến tạng sau câu chuyện của bé Hải An. Cả 2 nữ MC đều hy vọng hành động của họ sẽ góp phần lan tỏa thông điệp tích cực.

3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 8 q92.jpg3 nu MC dang ky hien tang sau khi qua doi hinh anh 9 q91.jpg

"Số người chờ được ghép giác mạc để tìm lại ánh sáng là 6.000 người. Thế nhưng, trong 5 năm qua, chỉ có khoảng 25 trường hợp đồng ý hiến tạng khi chết não. Tôi giật mình khi thấy khoảng cách từ con số của những người cần ghép tạng đến số người tình nguyện hiến, và số ca ghép tạng thành công quá khác biệt", MC Mai Trang chia sẻ về quyết định hiến tạng của mình.

Bức ảnh bác sĩ ngắm hoàng hôn cùng bệnh nhân gây bão mạng Trung Quốc

Khoảnh khắc bệnh nhân 87 tuổi cùng bác sĩ Vũ Hán tận hưởng chút ánh nắng cuối ngày sau hơn một tháng không thấy mặt trời khiến nhiều người xúc động.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5