Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

1,5 triệu xe Ford F-150 dính lỗi hộp số có thể gây mất lái

Ford vừa ra thông báo triệu hồi gần 1,5 triệu chiếc bán tải F-150, nguyên nhân xuất phát từ lỗi hộp số tự động có thể dẫn đến mất kiểm soát xe.

Ford vừa công bố 3 đợt triệu hồi, với tổng số xe bị ảnh hưởng khoảng 1,5 triệu chiếc trên hai thương hiệu Ford và Lincoln.

Ford F-150 dinh loi hop so co the gay mat lai anh 1
Khoảng 1,48 triệu chiếc F-150 đời 2011-2013 bị lỗi tự hạ cấp số. Ảnh: Motortrend. 

Cụ thể, Ford ban hành lệnh triệu hồi đối với các mẫu Ford F-150 từ đời 2011 đến 2013 sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Khoảng 1,48 triệu chiếc bán tải F-150 mắc lỗi có thể khiến xe tạm thời chuyển về cấp số đầu tiên. Ford cho biết hãng đã nhận được 5 báo cáo về các tai nạn liên quan đến lỗi này.

"Tùy thuộc vào tốc độ xe, việc hạ về cấp số đầu mà không có sự cảnh báo có thể dẫn đến mất kiểm soát phương tiện, làm tăng nguy cơ gặp sự cố", Ford cho biết trong thông báo triệu hồi.

Ford F-150 dinh loi hop so co the gay mat lai anh 2
Mẫu Lincoln Continenltal gặp lỗi cửa tự bung khi đang chạy. Ảnh: Caranddriver.

Khoảng 27.000 chiếc Lincoln Continental đời 2017 đến 2019 phải triệu hồi vì gặp vấn đề với gioăng cao su trong chốt cửa, điều này có thể khiến cửa tự mở khi xe đang chạy. Ford công bố chưa ghi nhận trường hợp gây tai nạn nào từ lỗi này. 

Khoảng 4.200 xe Ford Mustang, Lincoln Nautilus và Lincoln Navigator được triệu hồi vì có thể gặp lỗi ở hệ thống thông tin giải trí, một thanh công cụ bị trống trên video khởi động. Đây được cho là lỗi nhỏ không gây ảnh hưởng đến an toàn của người lái và chưa có trường hợp tai nạn liên quan nào được báo cáo.

Ford F-150 không được phân phối chính hãng tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng của mẫu bán tải này không hiếm gặp, do được nhập khẩu bởi các showroom tư nhân.

Apple phát triển công nghệ mở khóa ôtô bằng Face ID

Apple đưa kỹ thuật mở khóa xe lên cấp độ mới bằng cách tích hợp tính năng này vào hệ điều hành iOS.

Tuấn Khanh

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô